ช่างซ่อมปั๊มน้ำ

 

 

ช่าง ซ่อมปั๊มน้ำ จาก KnockDoor พร้อมแก้ปัญหาให้ลูกค้าที่น่ารักทุกท่าน  ช่างของเราเชี่ยวชาญเรื่องปั๊มน้ำ Mitsubishi Hitachi และอื่นๆ เรามีทีม ซ่อมปั๊มน้ำ ที่พร้อมแก้ปัญหาได้ทุกวันไม่มีวันหยุด ตลอด 24 ชั่วโมง

ปั๊มน้ำในบ้าน ปั๊มไม่แรง ปั๊มรั่ว ปั๊มไม่ทำงาน เรียกช่าง ซ่อมปั๊มน้ำ จาก KnockDoor ได้ บริการด่วนๆ ก็สามารถเรียกได้ ช่างของเราพร้อมบริการ อะไหล่ย์จัดเตรียมพร้อม ทีมงานแอดมินพร้อมให้บริการ

ปัญหาเรื่องปั๊มน้ำ คุณไม่ต้องกังวลอีกต่อไป KnockDoor มีคำตอบให้ เราคัดสรรค์ ช่าง ที่มีคุณภาพ ไว้บริการท่านอย่างครบถ้วนบริการรวดเร็วว่องไว มืออาชีพ รับประกันทุกงาน ช่างมืออาชีพทุกคน ประสบการณ์สูง มีการตรวจสอบ background มีลูกค้าที่ใช้บริการที่ผ่านมา ช่วยกันรีวิวผลงานและความพึงพอใจ ทำให้มั่นใจได้ว่า ท่านจะได้รับการบริการที่ดีอย่างแน่นอน ไม่ว่างานจะด่วน จะหนักเพียงใด เราพร้อมบริการ แล้วเรียกใช้บริการ ช่าง ซ่อมปั๊มน้ำ จาก KnockDoor

สารพันปัญหาเรื่องปั๊มน้ำ

Q: ปั๊มเสียงดัง เกิดจากอะไร
A: เกิดได้จากหลายสาเหตุ อาทิ ลูกปืนแตก ลูกปืนละลาย ทำให้เพลาหมุนไม่ได้ศูนย์กลาง เกิดการเสียดสี ทำให้มีเสียงดัง
-หรือ ใบพัดท้ายมอเตอร์แตกหัก หรือหลวม ทำให้ใบพัดแกว่งไปโดนฝาครอบใบพัดจนเกิดเสียงดัง
-หรือใบพัดรีดน้ำด้านหน้าเสียดสีกับฝาครอบใบพัดจนเกิดเสียงดัง  ทั้งนี้ทั้งนั้น ยังมีอีกหลายสาเหตุ ที่อาจเกิดขึ้นได้เช่นกันครับ

Q: ปั๊มน้ำไม่ทำงาน มอเตอร์ไม่หมุน ไม่มีเสียง น้ำไม่ไหล
A: เกิดจากหลายสาเหตุเช่นกัน ที่เจอบ่อยคือ มีอากาศเข้าไปในระบบ ทำให้ปั๊มทำงานหนักจนเกิดความร้อนสะสมสูง จนปั๊มน๊อคไปเองคือ ดับไปเอง และเมื่อเวลาผ่านไปนานๆ เมื่อมอเตอร์ของปั๊มเย็นลง ก็จะกลับมาทำงานใหม่อีกครั้ง จนร้อนและน็อคลงไปอีก วนไปเช่นนี้อยู่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งวิธีแก้ไขคือต้องหาสาเหตุของการรั่วไหลของอากาศที่เข้าไปในระบบปั๊มน้ำ แล้วแก้ไข ซึ่งอาจมีได้หลายทางเช่น ซีล ข้อต่อต่างๆหลวมหรือเสื่อคุณภาพ ทำให้อากาศเล็ดลอดเข้าไปได้ขณะปั๊มทำงาน (ปัญหานี้แก้ไขเฉพาะหน้าได้)

อีกสาเหตุที่เกิดขึ้นบ่อยคือ คาปาซิเตอร์เสื่อมคุณภาพ ทำให้มอเตอร์ไม่สามารถหมุนได้ บางครั้งจะได้ยินเสียงมอเตอร์ร้องเบาๆเหมือนพยายามจะหมุน แต่ไม่หมุน

อีกสาเหตุที่พบเจอคือ ไม่มีเสียงดัง ไม่ทำงาน อยู่มันนิ่งๆไป ให้ลองเปิดฝาครอบ pressure switch ดูครับ อาจพบเจอกองทัพมด เข้าไปสิงสถิตย์อยู่ภายใน ทำให้หน้าสัมผัสของอุปกรณ์ไม่สามารถนำไฟได้ เหมือนเราปิดสวิทช์ไฟ ทำให้ไฟไม่จ่ายเข้ามอเตอร์นั่นเอง

Q: ปั๊มน้ำทำงานทุก 2 นาที ทั้งที่ไม่มีคนใช้น้ำในบ้าน
A: ตรงนี้ตอบไม่ยากครับ การที่ปั๊มทำงานบ่อยๆ สม่ำเสมอ ทั้งที่ไม่มีการใช้น้ำในบ้าน มักเกิดจากการรั่วไหลของน้ำประปาในบ้าน สิ่งที่ตรวจสอบได้ในเบื้องต้นคือ ตรวจดูก็อกน้ำ หรือโถส้วม หรือสุขภัณฑ์ต่างๆในบ้าน ทุกห้องว่า มีการรั่วไหลหรือไม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง โถส้วม บางครั้งจะพบว่า วาวเปิดปิดน้ำ ปิดไม่สนิท จนทำให้ น้ารั่วไหลลงโถชักโครก ทำให้ปั๊มน้ำ ทำงานอย่างต่อเนื่อง  หรือหากจะเลวร้ายกว่านั้นคือ มีการรั่วไหลจากท่อประปาใต้ดิน ซึ่งสาเหตุหลักคือการทรุดตัวของพื้นดินรอบๆบ้าน ทำให้เกิดการฉุดรั้งท่อประปาให้ทรุดตัวลง ทำให้ ท่อประปาแตกร้าว จนน้ำรั่วไหลดังกล่าว

Q: น้ำรั่วที่ปั๊ม แก้ไขอย่างไร
A: น้ำรั่ว มีหลายจุด หากเป็นปั๊มถังกลม ที่มีถังโลหะอยู่ด้านล่าง มักจะเกิดการเป็นสนิม และนำไปสู่การรั่วไหล ของปั๊มน้ำ วิธีการแก้ไขก็มีหลายแบบ อาทิ ง่ายๆเลย ก็เปลี่ยนถัง ซึ่งอาจใช้ถังแบบเดิม คือถังเหล็ก ซึ่งมีโอกาสเป็นสนทมเหมือนเดิม หรือใช้ถังอลูมิเนียม ที่ไม่เกิดสนิม แต่แน่นอนว่า ราคาสูงกว่าอีกประมาณหนึ่ง   หรือ หากเกิดจากการรั่วไหลบริเวณรอยต่อของชิ้นส่วนปั๊มน้ำ ตรงนี้เป็นปัญหาที่ซีลยางต่างๆ เกิดอาการเสื่อมคุณภาพ ก็ต้องเปลี่ยนซีลให้ ปัญหาก็จะหายไปครับ  หรือชิ้นส่วนของเรือนปั๊ม หรือหัวเรือนปั๊ม ที่เป็นพลาสตืกหล่อ เกิดอาการ แตกร้าว ซึ่งก็แน่นอน ต้องเปลี่ยนชิ้นส่วนเหล่านี้ก็หายไป  อีกเรื่องคือ ซีลแมคคานคอลซีล หรือซีลคอเพลา ที่อาจเสื่อมคุณภาพ อีกแล้ว  ก็เพียงแค่เปลี่ยนชิ้นส่วน ก็แก้ปัญหาได้ในบัดดล

Q: ปั๊มน้ำร้อนจัด เกิดจากอะไร
A: การที่มอเตอร์ของปั๊มทำงานหนักๆ ตัดๆ ต่อๆอยู่ตลอดเวลา ทำให้อุณภูมิของปั๊มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว จนปั๊มดับ หรือน๊อคไป อันนี้เกิดจากการที่ ปั๊มได้ถูกออกแบบมาให้มีระบบป้องกัน เพื่อความปลอดภัย กล่าวคือ เมื่ออุณหภูมิสูงมากๆ จะมีเซนเซอร์ ที่ตรวจจับอุณหภูมิ และตัดการทำงานของปั๊มทันที เพื่อป้องกันปัญหาที่จะทำให้ปั๊มไหม้ในที่สุด  และเมื่อปั๊มเย็นตัวลง ก็จะกลับมาทำงานอีกครั้งหนึ่ง

 

อัตราค่าบริการ

ค่าบริการเบื้องต้น 1,500 บาทหากลูกค้าตกลงให้ช่างเดินทางไปเพื่อสำรวจหน้างาน และประเมินเพื่อทำการซ่อม และหากมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม เช่นการเปลี่ยนอะไหล่ย์ ชิ้นส่วนต่างๆ จะแจ้งลูกค้าให้ทราบเพื่อความเห็นชอบในการลงมือทำงาน

KnockDoor ใช้งานอย่างไร ?

แม่บ้าน knockdoor

กรอกข้อมูล

เลือกแพคเก็จบริการ ที่ตรงกับลูกค้า เลือกวันเวลา (24 ชั่วโมงล่วงหน้า)สถานที่ทำงาน พร้อมหมายเลขติดต่อกลับ และความต้องการเพิ่มเติม (หากมี)

แม่บ้าน knockdoor

ชำระค่าบริการ

ลูกค้าชำระค่าบริการโดยวิธีโอนเงินเข้าบัญชีของบริษัท KnockDoor จากนั้น admin จะตรวจสอบเอกสารการโอนเงินของลูกค้า และจะทำการค้นหาผู้ให้บริการให้ลูกค้า เมื่อผู้ให้บริการรับงานแล้วจะติดต่อกลับหาลูกค้าในทันที

แม่บ้าน knockdoor

รอรับบริการ

ผู้ให้บริการจะเดินทางไปปฏิบัติงานให้ลูกค้า ตามวันเวลา และสถานที่ ที่ลูกค้านัดหมายไว้

เหตุผลที่ลูกค้าเรียกใช้บริการ ผู้ให้บริการ KnockDoor

ตรวจสอบประวัติ

ผู้ให้บริการ KnockDoor ผ่านการคัดสรรค์และกลั่นกรองมี background check เพื่อความมั่นใจก่อนการอนุมัติให้เป็นผู้ให้บริการ KnockDoor

ฝึกอบรม

เพื่อความมั่นใจในมาตรฐานของ KnockDoor ผู้ให้บริการทุกคนผ่านการฝึกอบรมเพื่อความมั่นใจในมาตรฐานการทำงานที่ดี

รับประกันความเสียหาย

บริษัท KnockDoor จำกัด มีประกันความเสียหายให้แก่ลูกค้าวงเงินสูงสุด 10,000 บาท เพื่อความมั่นใจของลูกค้าที่เรียกใช้บริการของ KnockDoor ในแต่ละครั้ง

รับประกันความพึงพอใจ

หากลูกค้าไม่พึงพอใจในบริการที่ได้รับในแต่ละครั้ง บริษัท KnockDoor จำกัด ยินดีส่งผู้ให้บริการทำการแก้ไขงานให้ใหม่โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม หรือคืนเงินให้เต็มจำนวน

 

ผลงานที่ผ่านมา

ฮิตาชิ
Hitachi inverter
Fujika
ต่อท่อไม่แน่น
ติดตั้งปั๊มน้ำใหม่
Grundfos
รั่วๆซึมๆ
Mitsubishi

ซ่อมปั๊มน้ำ บางนา ศรีนครินทร์ พระโขนง อ่อนนุช ลาดกระบัง บางพลี บางจาก สุขุมวิท ลาดพร้าว รามอินทรา เอกมัย รัชดา

นอกจาก ช่างประปา แล้วเรายังมีช่างอื่นๆให้บริการด้วยนะ

ล้างแอร์ ซ่อมแอร์
ช่างไฟฟ้า
ช่างไฟฟ้าภายในบ้าน
กำจัดไรฝุ่น
กำจัดไรฝุ่น ที่นอน โซฟา